Thận trọng đất bị thổi giá tại huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn

chothuevinhomesgoldenriver.info – Tính về dân số, hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) với dân số cao nhất TP.HCM, lên đến 216.000 người, gần bằng nửa tỉnh Bắc Kạn.
Với những tin tức đề xuất quy hoạch của 3 huyện này trong thời gian tới đã khiến thị trường BDS tại đó sở hữu nguy cơ bị thổi giá.
Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam, nhà đầu tư hay người mua nhà để ở không nên mua nhà trên giấy, vì tài liệu quy hoạch chưa chính thức. Hãy rút phương pháp hay với quần thể đất tại Long Thành (tỉnh Đồng Nai) khi có tài liệu quy hoạch xây sân bay quốc tế tại đó . Thời điểm đó đất Long Thành lên cơn sốt và bị thổi giá lên cao, nhiều nhà đầu tư đã ôm quả đắng cho đến nay .
“Vì sao có thể phân tách về việc tăng giá đất tại các huyện này là bị thổi giá? Chúng ta hãy nhìn vào sự phát triển hạ tầng của từng khu vực. Kể cả lúc huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè sở hữu được quy hoạch lên quận thì giá đất chẳng thể tăng nhanh chóng . Một dự án chẳng thể lựa chọn sự tăng giá của toàn bộ khu đất, mà phải dựa vào sự phát triển về hạ tầng cơ sở của khu đó”, bà Dung nói.
Bên cạnh đó , đánh giá về thị trường nhà đất phân khúc căn hộ cao tầng trong quý I/2017, bà Dương Thùy Dung nhận định sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và một vài tiện ích công cộng như trung tâm y tế Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của TP.HCM. lần thứ nhất tiên khu Tây đã vượt lên dẫn đầu về số lượng căn hộ cao tầng chào bán với một .821 căn, chiếm 36%. Khu Đông đứng thứ hai với 1 ,523 căn.
Trong quý 1 /2017, thị trường nhận lời thêm 5.083 căn từ 21 quần thể trong đó sở hữu 06 dự án mới, giảm 44% theo quý và giảm 49% theo năm. phân khúc Trung cấp chiếm 52%. mhững căn hộ mới trong phân khúc cấp cao giảm tới 72% so với quý trước.
Số căn phân phối được suy giảm với chỉ 6.051 căn hộ chung cư được tiêu thụ, giảm 47% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước. các căn hộ thị trường Trung cấp chiếm 67% trong tổng số căn hộ cao tầng được phân phối .
Giá chào phân phối trung bình đạt một .595 USD/m2, tăng 6% so với quý trước và 13% so với năm trước. Giá chào bán tăng 7,9% trong thị trường cao cấp nhờ một vài quần thể với chất lượng cao, đặc trưng trong khu vực quận 2.
Về nguồn cầu, dựa trên một số mua bán do CBRE Việt Nam thực hiện, giá trị trung bình một mua bán tăng 18% so với quý trước và 22% so với năm trước. qui mô trung bình cũng cải thiện đạt 109m2, tăng 28% so với năm trước. Nhóm quý khách để ở đang gia tăng , chiếm 31% tổng số giao dịch thành công trong quý một /2017 so với 23% trong quý 1 /2016. CBRE cũng quan sát thấy nhiều khách nước ngoài hơn và nhiều khách phương Tây hơn như Canada, Mỹ, Pháp.
Về thị trường nhà ở gắn liền với đất tại TP.HCM, trong quý I/2017, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn đón chào thêm năm tổ hợp mới, thêm 500 căn vào nguồn cung hoàn thành , với 04 tổ hợp tại quận 9 và 01 công trình tại quận Thủ Đức.
Trong khi giá phân phối trung bình tại quận 2 tăng một ,4% so với quý trước và quận 9 tăng một ,9% so với quý trước, mhững quận ngoài trung tâm khác như quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp và quận 12 sở hữu giá bán tăng từ 1 ,5% – 3% so với quý trước.
Tại quận 9, đất nền tại phường Phú Hữu và phường Phước Long B không còn được coi là sở hữu giá rẻ và mhững nhà đầu tư hiện đang tập trung vào phường Long Trường, Đông Tăng Long… Toàn thị trường hấp thụ hơn 850 căn, tăng thêm 14% so với quý trước.
Tuy nhiên khác với giai đoạn bùng nổ của thị trường vào năm 2007, các nhà đầu tư lúc này sẽ thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc tìm hiểu đầu tư trước khi thực hiện chuyển nhượng , và vì vậy sẽ tạo ra một thị trường an toàn và ổn định hơn.