Kiếm chục triệu mỗi tháng nhờ làm homestay cho khách Tây thuê

chothuevinhomesgoldenriver.info – Anh Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay hơn một năm trước, anh thuê một căn nhà trên phố cổ, sau đó bắt tay vào tìm kiếm, sửa sang căn nhà Thứ nhất trên phố cổ với mục đích cho khách du lịch, trong đó chủ yếu là người nước ngoài thuê dưới dạng homestay (khách nghỉ tại nhà dân). Căn nhà anh thuê lại của người chủ cũ với giá 8 triệu đồng một tháng trong tối thiểu 3 năm, sau đó sửa sang lại, mua sắm đồ đạc và đầu tư tổng cùng khoảng 150 triệu đồng. 
Sau khi thiết kế, cải tạo lại một số căn phòng, anh Chính chụp hình và đăng tải trên các website để du khách muốn thuê nhà mang thể tiện dụng tìm kiếm và liên hệ . hàng ngày , căn nhà 2 phòng được cho khách nước ngoài thuê với giá khoảng 2 triệu đồng.   
Theo đó, trong trường hợp căn nhà được cho thuê đủ cả tháng thì anh với thể thu về khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, kể cả trong những tháng thấp điểm, anh Chính cho biết vẫn mang doanh thu trên 40 triệu đồng. Sau lúc trừ tiền thuê, mhững khoản điện, nước và chi phí nhân sự dọn dẹp mỗi tháng anh vẫn với thể thu lãi khoảng 20-30 triệu đồng.
Hơn một năm triển khai, hiện anh Chính với 3 ngôi nhà đang phát triển theo mô hình này và mang về khoản lãi tổng cùng không dưới 60 triệu đồng mỗi tháng. có những tháng cao điểm, con số lợi nhuận với thể đạt 90-100 triệu đồng. Anh cũng cho hay, kinh phí đầu tư ban đầu của cả 3 căn nhà vào khoảng 800-900 tỷ đồng, đã tính kể cả tiền thuê nhà trong vòng một năm. 
Anh Trường (Hai Bà Trưng) một nhà đầu tư cũng kinh doanh mô hình này được khoảng 2 năm nay. Tuy nhiên, 2 trong số 4 căn homestay là thuộc với của anh, còn 2 căn là anh thuê lại. Nhà đầu tư này cho hay, tỷ lệ cho thuê của mhững căn nhà dao động từ 65-95%, tùy từng thời điểm. Với 4 căn nhà, mỗi tháng anh thu lợi nhuận cả trăm triệu đồng.
Anh cho biết, do mỗi khách du lịch đến Hà Nội thường thuê kéo dài khoảng 3-6 ngày nên việc tìm kiếm khách để lấp đầy số ngày cho thuê trong tháng cũng không quá thiếu thốn . Bên cạnh đó , theo anh, thông thường một số du khách cũng thường giới thiệu khách hàng bè, người quen nếu homestay mang dịch vụ tốt. 
Tuy nhiên một trong những tiêu chí quan trọng mhững nhà đầu tư lưu ý là phải tìm kiếm được căn nhà vị trí gần phố cổ, khu vực trung tâm, tiện cho khách kết nối , thăm quan, vui chơi, giải trí … Trong căn homestay tuy được thiết kế dễ thực hiện , nhỏ gọn nhằm tiết kiệm tổng diện tích nhưng cũng cần mang những đồ dùng tối thiểu như dụng cụ nhà bếp, máy giặt…
Anh Chính, một nhà đầu tư cũng chia sẻ, thiết lân cận trong căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. “Thông thường với những căn homestay, khách nước ngoài thường thích thiết kế theo phong cách cổ điển, tinh tế, mọi thứ nhỏ gọn”, nhà đầu tư chia sẻ. 
Khía cạnh khác , theo anh Trường, một trong những lưu ý quan trọng đối với nhà đầu tư đi thuê nhà để làm homestay là phải thỏa thuận được mức giá thuê ổn định trong thời gian dài, tối thiểu khoảng 3 năm. 
“Tôi từng thuê một căn làm homestay nhưng sau đó chủ nhà thấy mình làm ăn tốt đã phá hợp đồng, đòi lại nhà. Mặc dù ở thời điểm đó, tôi mới hòa vốn đầu tư thiết kế, sửa sang… Một phương pháp hay xương máu được rút ra là hợp đồng cho thuê phải rất chặt chẽ , mang sự tính toán kỹ lưỡng thời gian hoàn vốn”, anh Trường chia sẻ kinh nghiệm khiến mình chọn lựa mua các căn nhà ở phố cổ, thay vì đi thuê để làm homestay. 
Tại Hà Nội, hiện nhiều nhà đầu tư cũng phát triển mô hình này. Tuy nhiên, chỉ sở hữu số ít nhà đầu tư có căn hộ cao tầng , còn phần lớn đều là nhà thuê, ký hợp đồng từ 3-5 năm. 
Tìm hiểu thông tin quần thể chothuevinhomesgoldenriver.info