Hà Nội: Hơn 9.300 căn hộ chung cư được tung ra thị trường trong quý I/2017

chothuevinhomesgoldenriver.info – Trong số 9.398 căn ra mắt mới, phân khúc trung cấp chiếm ưu thế với 62% tổng nguồn cung mới, theo sau là thị trường đẳng cấp và giá rẻ . Đáng chú ý hơn, là số lượng ra mắt mới từ phân khúc bình dân cao gần gấp 3 lần số lượng tại thời điểm quý IV/2016. 
Tổng cùng với 6.143 căn bán được trong quý I/2017, cho thấy diễn biến thị trường sôi động. Doanh số phân phối hàng ấn tượng đạt được do chủ đầu tư đưa ra hàng loạt các chính sách ưu đãi, đặc thù là dịp trước Tết.
Theo CBRE, mặc dù, doanh số giảm 7% so với quý trước, đó vẫn là con số đáng kể so với doanh số phân phối hàng tại thời điểm quý I của một số năm trước. phân khúc trung cấp và cấp cao đóng góp 76% lượng căn hộ cao tầng bán trong quý này.
Khía cạnh khác , doanh số bán hàng của thị trường giá chấp nhận được cho thấy sự cải thiện đáng kể lúc có nhiều nguồn cung hơn, đáp ứng nhiều quyết định cho người mua nhà hơn.

 Nguồn: CBRE Việt Nam.
Xét về giá chào phân phối , một vài tổ hợp đặt tại vị trí đắc địa , cung cấp đầy đủ một số tiện nghi, tiện ích cho cư dân mang xu hướng tăng giá. Tất cả mhững phân khúc đều chứng kiến mức tăng giá sơ cấp theo năm. Trong đó, phân khúc cấp cao và hạng sang tăng mạnh nhất ở mức 8,4% và 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận tìm hiểu , tư vấn, định giá và quản lý tài sản của CBRE Việt Nam, việc tăng giá này chủ yếu do mặt bằng giá của các dự án cấp cao ra mắt tại quý I/2017 cao hơn so với cùng thời điểm này năm ngoái. Tại thị trường thứ cấp, mức giá trung bình toàn thị trường giảm nhẹ ở mức một ,4% theo quý, tuy nhiên tăng 0,5% theo năm. 
CBRE Việt Nam dự báo , trong tương lai, khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội dự tính sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. các khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng sẽ chào đón thêm các tổ hợp chất lượng.
“một số chủ đầu tư trong nước ngày càng quan tâm hơn đến thị trường chi phí thấp , do đó dự định trong một số quý tới sẽ sở hữu nhiều nguồn cung mới đến từ thị trường này. phần nhiều các công trình sẽ đặt tại khu vực ngoài trung tâm”, bà An cho biết.
Tìm hiểu thêm chothuevinhomesgoldenriver.info