Đất nền tăng giá, vượt đỉnh lịch sử năm 2007

chothuevinhomesgoldenriver.info – Giá đất nền tăng mạnh
Tại TP.HCM, trong khoảng 1 năm trở lại đây , giá đất nền tăng mạnh tập trung ở một vài quận phía Đông như Thủ Đức, quận 9. Giá đất nền quận 9 đang ghi nhận mức tăng nhanh nhất trên thị trường hiện tại , trung bình từ 10 – 40% so với cùng kỳ năm ngoái. một số khu vực xung quanh vòng xoay Phú Hữu, tuyến phố Lê Văn Liệt, Lò Lu, Nguyễn Cư Trinh, Lã Xuân Oai… là tâm điểm tăng giá.
Không riêng gì phía Đông, tại khu vực phía Nam, đất một vài huyện vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… cũng đang trở thành tâm điểm tăng giá với mức tăng cao nhất đạt khoảng 30%.
Giá đất nền tại vùng ven TP.HCM tăng mạnh cũng lan sang một vài tỉnh giáp ranh Đồng Nai Bình Dương, Long An. Cụ thể, tổ hợp Khu thành thị Kinh tế mở Long Hưng, giá đất nền dự án này được giao dịch trong tháng 6/2016 khoảng 7 triệu đồng/m2, giai đoạn này đã tăng lên gần 10 triệu đồng/m2. các tổ hợp The Viva City, villa Giang Điền, Sakura Valley… giá đất cũng có mức tăng trung bình từ 20 đến 30% so với 6 tháng trước đó .
Nhiều khu vực đất nền, shophouse thị trường thứ cấp đã tái lập, thậm chí tăng vượt đỉnh năm 2007. Trong đó, đất ngoài đường con đường Tên Lửa, con đường Số 7 (Q.Bình Tân) hiện giờ đang giao dịch từ 70 – 90 triệu/m2, tăng gấp đôi so với hồi 2007. dự án rạch bà tánh của Đại Phúc, con đường 18 m, năm 2007 giá từ 34 – 37 triệu/m2, hiện chuyển nhượng khoảng từ 32 – 35 triệu/m2, gần đạt mức đỉnh chu kỳ trước.
“Thời gian gần đây , thị trường căn hộ đang với dấu hiệu chững lại do lệch pha cung cầu. Trong khi đó, đất nền, phát triển thành sôi động hơn với vô số dự án được chào bán , thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cũng như những người với nhu cầu ở.
Tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà liền thổ. khách mua thường tin rằng, giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá bình dân hơn những tài sản khác khiến họ luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn mua đất nền để chờ thời cơ tăng giá hoặc để tích lũy tài sản” – ông Đoàn Thiên Việt, Tổng giám đốc Dataland, nhận định.
với hay không sốt ảo như thời 2007?
Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG Group, sở dĩ đất vùng ven và một số tỉnh kế bên TP.HCM tăng mạnh thời gian gần đấy là do 4 nguyên nhân.
Thứ nhất, đất vùng ven TP.HCM vì giá đã thấp trong một khoảng thời gian khá nên lúc cơ sở hạ tầng phát triển mạnh thì kéo theo giá đất tăng.
thứ hai , dân số TP.HCM tăng nhanh, việc giãn dân trong mấy năm vừa qua bắt đầu sở hữu tác dụng làm cho người dân có nhu cầu mua đất ở thực chuyển hướng sang vùng ven.
điều thứ 3 , kinh tế phát triển, vùng ven có nhiều thành phố , nhà máy xí nghiệp mới mọc lên theo hạ tầng kéo theo lượng công ăn việc làm lớn nên nhu cầu mua đất tăng thêm .
Thứ tư, giá BDS nội đô ở TP.HCM ngày nay đã rất cao nên nhiều nhà đầu tư sẽ đầu tư vào đất giáp ranh đô thị , vì với hạ tầng như giai đoạn này , việc kết nối vào trung tâm TP.HCM thuận lợi hơn.
Theo ông Hưng, đất nền khu vực vùng ven đang đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân nên thị trường chưa xảy ra hiện tượng sốt ảo. hạ tầng cơ sở , mức sống, thu nhập bình quân đầu người… ở mhững khu vực này hiện không thua kém nội đô TP.HCM là mấy nên mức giá này còn khá rẻ.
Đồng quan điểm, bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc Dona Land, cho rằng, thị trường không với nguy cơ xảy ra hiện tượng sốt ảo mà đáp ứng nhu cầu thật. Tuy nhiên, chỉ với các vùng như Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu, Gò Cát… ở quận 9 thì vừa thực vừa ảo, do giá tăng cao quá, nhưng ít giao dịch xảy ra.
Bà Cẩm Tú cũng cho rằng, mặc dù thị trường đất nền sở hữu nhiều thời cơ tăng giá, nhưng người mua cần kiểm tra pháp lý chắc chắn . Nếu không cẩn thận , người mua sẽ dễ bị dính quy hoạch. Bên cạnh đó , cũng cần kiểm tra tài liệu về chủ đầu tư, đơn vị môi giới làm ăn mang danh tiếng hay không để giảm tối đa rủi ro về sau.
“Năm 2017 sẽ tiếp tục là năm ăn nên làm ra của phân khúc đất nền. Nguồn cung phân khúc đất nền sẽ vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong vùng đô thị TP.HCM để hướng về khu vực tiếp giáp thành phố . Với người mua thực sở hữu nguồn vốn hạn chế, những khu vực có giá cả hợp lý, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng… là một sự quyết định phù hợp ” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định.

tìm hiểu thêm thông tin tổ hợp chothuevinhomesgoldenriver.info